บ้านสวนแบบบ้าน

แบบบ้านไม้ บ้านสวนเก่าๆไอเดียสไตล์เมืองนอก แชร์เก็บไว้

เชื่อว่าคนรักบ้านหลายคนก็มีแบบบ้านที่เราชอบอยู่ในใจ การเก็บรวบรวมไอเดียบ้านที่เราชื่นชอบ คงเป็นอีกหนึ่งความสุขเลยก็ว่าได้ วันนี้ทางแอดจะพาทุกท่านมาชมแบบบ้านสวน บ้านไม้สไตล์เมืองนอกกันดีกว่า ว่าเขามีบ้านทรงเหมือนกันกับบ้านเราไหม จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

 

เริ่มต้นด้วยบ้านไม้ สำสไตล์โมเดิร์น เป็นไม้เกือบทั้งหลัง ตกแต่งปูพื้นด้านนอกด้วยไม้แผ่นสวยงาม สีสันตัดกับกลางป่าธรรมชาติมากๆ ข้างในบ้านน่าจะอบอุ่นน่าดู

 
บ้านสไตล์ล็อฟทั้งหลัง โดดเด่นเป็นสง่า เน้นที่ความคลาสสิค โครงบ้านไม่ใหญ่มาก เป็นการเก็บตัวบ้านออกแบบได้กระทัดรัดมากๆครับ ที่สำคัญการตกแต่งไฟทั้งหลังตัดกับสีไม้ทำให้สีสันดูอบอุ่นไปอีกแบบ

 

เรามาดูแบบทรงหลังคาติดพื้นกันบ้านครับ โดยการมุงหลังคาแนบติดคลงมากับพื้น ข้างในของตัวบ้านเป็นสองชั้น มีห้องรับแขกอยู่ชั้นล่างทุกบริเวณจะเห็นว่าเป็นไม้สวยๆเก่าๆทั้งนั้นครับ ล้อมรอบด้วยป่าไม้ เป็นไอเดียที่เท่มากๆ
หลังนี้จะฉีกออกจากแนวเพื่อนนิดๆนะครับ ออกไปทางทรงติดหรูนิดหน่อย แต่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ บ้านไม้ทรงล็อฟ สีไม้ด้านหน้าตัดกับสีขาวนวล ตกแต่งไฟที่สวยงาม เน้นบรรยากาษหน้าบ้านเอาไว้รับแขก

จะเห็นว่าก็ไม่ได้แปลกมากมายอะไรไปจากเพื่อนๆ แต่ความคลาสสิคน่าจะอยู่ที่การตกแต่งไฟข้างในตัวบ้าน เหมาะแก่การพักผ่อนเบาสมองนั่งคิดงานจริงๆสำหรับบ้านหลังนี้

หลังใหญ่ขึ้นมากอีกหน่อยครับหลังนี้ตกแต่งด้วยไม้แผ่นด้านข้างและด้านหน้าไม้แผ่นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอินดี้ๆหน่อย พื้นรอบบ้านก่อด้วยพื้นปูน ข้างหน้ามีเก้าอี้นั่งเล่นชมนกชมไม้

สำหรับใครที่ชอบทั้งความเป็นสไตล์ล็อฟและสีสันคงต้องเป็นหลังนี้ครับ โทนสีพื้นออกฟ้านิดๆ ให้บรรยากาศรีสอร์ทหน่อยๆ หลังเล็ก แต่ก็โดดเด่น

อันนี้คงจะเป็นแบบบ้านที่เห็นตามตัวต่อจิกซอ เราจินตนาการไปถึงภาพวาดบ้านหลังในป่าธรรมชาติ สำหรับใครที่ชื่นชอบแนวนี้ก็คงออกแรงตกแต่งยืนโครงอย่างแข็งแรงของตัวบ้านกันหน่อย

ในหนังฝรั่งเราจะเห็นคนสวนในป่าที่อาศัยอยู่บ้านคนเดียวโดดเดียวหลังเล็กๆ พออยู่พอกินหลังนี้ก็ไม่ต่างกับจินตนาการภาพในหนังเลยทีเดียว เล็กๆแต่อบอุ่น อาจจะรับแขกเพื่อนๆได้ไม่เยอะ ถ้ามีพบปะสังสรรกับเพื่อนๆก็คงนอนกลางเต้นท์ข้างด้วยก็ได้นะ

 

เท่าที่รีวิวมาแต่ละหลังส่วนตัวแอดมินชอบหลังสไตล์บ้านแบบนี้มากๆครับ ทุกคนลองจินตนาการเหมือนกับผมนะ ตื่นเช้าๆบิดประตูออกมาบิดขี้เกียจมองทอดสายตาจากขวาไปซ้ายเบาๆ ได้แก้วกาแฟร้อนๆสักแก้วคงไม่เลวนะ เป็นบ้านทรงสไตล์ล็อฟอีกแล้วครับท่าน โครงสร้างดูแข็งแรงกระทัดรัด สงบร่มเย็นครับ
ถ้าไม่มีไฟที่ตกแต่งสวยงามหลังนี้ก็ไม่ต่างอะไรกับบ้านเก่าในป่า ไฟตกแต่งสีวอมกับบ้านนิ่มันเป็นของคู่กันจริงๆนะ

อันนี้ไม่ใช่เป็นบ้านโมเดลนะครับ เป็นบ้านจริงๆ ไม้ทั้งหลังตกแต่งออกไปทางจินๆหน่อย เป็นบ้านไม้สองชั้น

ขอปิดท้ายด้วยหลังนี้ครับ ลานหน้าบ้านกว้างดี น่าจะรองรับกับการกลางเต้นท์ได้เยอะกันเลยทีเดียว

 

 

เป็นไงกันบ้างครับการแบบบ้านเมืองนอก ที่เรามาให้ดูกันพอเป็นไอเดียนการเก็บไว้เป็นไอเดียเล็กๆที่จะมาปรับใช้กับการสร้างบ้าน ตกแต่งบ้านในสไตล์ของไทย เราหยิบเอาบางอย่างเขามาเป็นประกอบกันตกแต่งก็พอจะได้ครับ แต่ให้เอามาเลยทั้งหลังก็คงอยู่ที่ความชอบความนิยมของบ้านเราด้วย

หวังว่าบทความนี้คงเป็นไอเดียให้กับคนรักบ้านหลายๆท่านนะครับ ถ้าคิดว่ามีประโยชน์ต่อตนเองและเพื่อนๆก็อย่าลืมแชร์ให้ด้วยนะครับ

โชคดีมีความสุข