บ้านสวนแบบบ้าน

เถียงนาน้อยคอยนาง ยุค 4.0 สไตล์คนชอบนอนนา ชอบธรรมติ กับไอเดียมุมสบายๆ

เชื่อว่ามุมพักเหนื่อยของการทำงานของใครหลายๆคน คงมีมุมให้หายเหนื่อยจริงๆ และเป็นมุมที่เราชอบเสมอ ถ้าจินตนาการที่ทำงานก็ต้องมีออฟฟิศสำหรับทำงาน แต่นี่จะเป็น ออฟฟิศและที่พักเหนื่อยจากการทำงานจากการใช้แรงงานของชาวไร่ชาวนา นั่นก็คือ เถียงนา ใช้แล้วครับเถียงนา หรือที่เรียกว่ากระท่อมปลายนา เถียงนาน้อยคอยนาง

วันนี้เราจะพามาดูไอเดียเถียงนา ใน ยุค 4.0 กันบ้าง จะแปลกและแหวกแนวขนาดไหน แต่เชื่อว่าหลายคนที่ดูแล้วคงอยากนอน เป็นแน่แท้เลยท่าน

  

หลังนี้น่าจะเป็นนาใหญ่ครอบครัวใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ ลูกหลานเยอะแน่นอน เวลามีดำนา น่าจะคนเยอะ

โดดเดี่ยวผู้เดียวดาย เถียงนาน้อยคอยนาง กลางทุ่งนาได้บรรยากาศสุดๆ แน่ก็ต้องนึกถึงความปลอดภัยเวลาฝน ลม หรือแดดร้อนๆบ้างเด้อ

หลังนี้น่าจะเป็นที่หลบความวุ่นวายมีทั้งใกล้นาและไร่ นอนกลางวันน่าจะหลับสบาย เถียงนาน้อย

อบอุ่นไปด้วยธรรมชาติ อุดมณ์ไปด้วยทุ่งนาเป็นแน่แท้จริงๆ เป็นทั้งที่พักกลางวันและ กลางคืนได้เลยนะอารมณ์ โฮมสเตย์

หลังนี้ผ่อนคลายได้เป็นชั่วคราวเย็นสบายๆ แต่ถ้าจะเอากิ๊กมาแอบจู๋จิ๋กันละก็ไม่แนะนำนะจ๊ะ

นี่ซิหลี่กหนีความวุ่นวายได้แบบเต็มสูบเลย บรรยากาศสุดๆไปเลย คงจะสูดหายใจได้เต็มปลอด น่าจะเป็นเถียงนาริมเขา เป็นห่วงก็แต่สัตว์ก็ระวังๆกันหน่อยนะจ๊ะ

ใครที่ชอบบรรยากาศหุบเขาก็ประมาณนี้แหละนจ้าาาา มีทั้งเขา แต่ไม่ค่อยจะมีเราเท่าไหร่ แฮร่ …. รวมๆแล้วได้บรรยากาศที่สุด

หลังเล็กกลางป่าโคก บ้านแอดมินเรียกว่า “นาโคก” ถ้าพูดถึงหลังแบบนี้ เช้าก็ได้บรรยากาศ บ่ายก็อากาศดี เย็นก็น่านอนนนนน จริงๆ

อารมณ์ผู้บ่าวไทบ้านก็มา เป็นหลังริมทางติดกับทุ่งตอนเช้าไม่ต้องบอกเลยบรรยากาศดีเป็นแน่แท้ แต่ตอนกลางวันแดดๆ ก็คิดถึงต้นไม้เอาแล้วกัน คงถูกใจหนุ่มสาวเป็นเถียงนาจู๋จี๋กันได้เลยนะน้องๆ แต่ไม่ดีๆ ห่างหูห่างตา คนเฒ่าคนแก่

เถียงนาน้อย ใกล้บ้านของ ตาเหลิมชัยสมัยชิม แฮร่… อารมณ์ลุงจักสานไม้ไผ่ ตะกร้า กระชังปลาใกล้บ้านที่หนีความว่นวายจากลูกหลานทั้งหลาย  เดินผ่านหรือแวะไป คงไม่อดน้ำอดทาแน่นอน อยู่ที่เจ้าของนาจะใจดีนะ

นา All In One เป็นได้ทั้งที่พัก เป็นได้ทั้งที่รัก แต่พอหายเหนื่อยสักพักเธอก็ไป 5555+ เป็นเพลงมาเลย เป็นเถียงนาที่อบอุ่นอุดมสมบูรณ์ไปเสียทุกอย่างๆ
หลังนี้แหละอินดี้สุดแหละ สไตล์ตกแต่งสวยงามติดฟงไฟเข้าก็น่าดูนะ

เช้าๆตื่นมาจากนา จิบกาแฟชิวๆเนาะ ได้บรรยากาศมากๆ

ภาพสุดท้ายนี้หลายคนดูแล้วคงคิดถึงบ้าน คิดถึงถิ่นที่เราเคยจากมาแน่นอน อย่าลืมนะครับ ถึงแม้เราจะไปไกลสุดสักแค่ไหน สุดท้ายแล้วเราก็ต้องกลับมายังถิ่นที่เราคุ้นเคย หรือถิ่นที่เรามีความสุขอยู่ดี