บ้านสวนแบบบ้าน

แบบบ้าน บ้านสวนปลายนา งบน้อย หลักแสนต้นๆ หลังเล็กกระทัดรัด

เมื่อช่วงต้นๆเดือนที่แล้วผมได้มีโอกาสนำเสนอ แบบบ้านสวน ปลายนาของพี่ท่านหนึ่ง พี่ สุวัฒน์ วิทยสุจินต์ และได้เก็บแค่ภาพบรรยากาศบางส่วนมานำเสนอกันให้เห็นแค่น้ำจิ้ม บ้านสวน หลังเล็กๆ วันนี้นำคอนเทนต์เกี่ยวกับบ้านหลังเล็กของพี่เขามาให้ชม แบบรีวิวจัดเต็มกันอีกรอบ และมันเป็นช่วงพอเหมาะพอเจาะ ที่พี่เขากำลังจะสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วครับเพื่อนๆ ผมเองจึงไม่รอช้าที่จะหลังไมค์ไปขอแบบบ้านของพี่เขามาให้ดูกันเป็นฉากๆกันเลยครับ

ต้องขอเกริ่นก่อนเลยว่า พี่เขาสร้างจากไม้เก่าที่ผสมผสานกันเป็นบ้านหลังพอประมาณ งบน้อยครับ แสนต้นๆ ค่อยๆสร้าง ค่อยๆต่อเตริม ดูแบบอย่างบ้านจากคนนั้นที คนนี้ทีมาประกอบกัน เลยออกมาเป็นบ้านอย่างที่เรากำลังจะเห็นกันอยู่นี้ครับ
เรามาเริ่มกันตั้งแต่ตั้งเสาและโครงบ้านกันเลยนะครับ จะเห็นว่าพี่เขาสร้างตอนที่กำลังจะปลูกข้าวพอดีเลยนะครับ มองไปรอบๆจะมีทุ่งนาด้วย และสร้างกระท่อมหลังข้างๆ ไว้เป็นที่พัก

 

ขึ้นโครงกำลังสวยเลยครับ เป็นแบบบ้าน 2 ชั้นทั่วๆไป เสาปูน และมีอีกชั้นระเบียงอีกพักหนึ่งนะครับ รูปเมื่อกี่รอบๆยังเห็น น้ำอยู่เลยนะครับทุ่งนา ตอนนี้ข้าวเขียวแหละ แสดงว่าหลังจากขึ้นโครงเสร็จพี่เขาก็ใช้เวลาพอสมควรอยู่นะครับ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป ไม่รีบร้อย

ถ่ายอีกมุมตอนเช้านี้สวยเลยครับ บ้านโทนสีไม้ตัดกับแสงธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยทุ่งนา นี้ยังไม่ได้ทันเสร็จเลยนะครับ ก็ได้บรรยากาศแหละ

จากนั้นจะเป็นการปูพื้นไม้ มีทั้งไม้ซื้อมาและทั้งของเก่าตัวเองด้วย จะเห็นว่างานเนียนดีเลยนะครับ (เพื่อนๆเห็นอะไรไหมครับ ข้าวกลางทุ่งนากำลังตั้งท้อง555 กว่าจะเสร็จก็ได้เกี้ยวข้าวพอดี )

ยาวไปๆ ครับ เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้วครับเพื่อนๆ มีแค่นี้ก็ค่อยๆอยู่ได้แหละนะ กางเต้นท์ในบ้านนอนกันได้เลย 555+

พักชมวิวกันก่อนสักครู่ …
 

เอาละครับมาถึงตอนนี้พี่เขาปิดฝาบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ เร็วจริงๆ จากมุมมองจินตนาการบ้านสวนตอนนี้คือแบบ คนละอันกับที่เราจินตนาการเลยเพื่อน สวยมากๆคุณพระ !

 

 

เป็นไงกันบ้างครับ ตอนนี้เหมือนกำลังจะเสร็จไปอีก 70% กันแล้วนะครับเพื่อนๆ เนียบและเนียนมากๆ

 

มาถึงรูปนี้เหมือนพี่เขากำลังจะต่อเติมห้องน้ำกันนะครับ จะเป็นแบบห้องน้ำที่ติดกับตัวบ้าน สไตล์รีสอร์ทนิดๆ

มาดูรอบๆบ้านกันอีกมุมนะครับ ช่างเก็บรายละเอียดได้ดีมากๆครับ อันนี้ต้องชมกันสักหน่อย

 

ณ ตอนนี้เราเริ่มเห็นห้องน้ำที่ต่อเติมกันแล้วนะครับ ประตูห้องน้ำจะทำติดตัวบ้านเลย เพื่อง่ายสะดวก เข้าออกกลางดึก อันนี้เก็บไว้เป็นไอเดียได้นะ เผื่อได้ทำบ้านตัวเอง

 

 

 

ด้านนี้จะเป็นตัวพื้นที่ต่อจากห้องน้ำและติดกับระเบียง

 

ไปต่อไม่รอแล้วนะ

 

นอกจากเรื่องบนเตียง มาที่ระเบียงบ้างก็ได้ 55+ มาต่อกันที่มุมระเบียงเพื่อใช้ประโยชน์กันครับ และเป็นที่ชมวิวสวยๆข้างบ้าน

ทำเป็นที่นั่งล้อมรอบ มีที่พิงไม้อย่างสวยงาม

ผมคงจินตนาการตรงนี้น่าจะเป็นที่นั่งกินข้าวแน่ๆ หรือไม่ก็มีโต๊ะมาตั้งสักหน่อยก็รับแขกไปมาได้แล้ว อย่างสวยเลยครับท่าน

ก็ยังมีธรรมชาติไว้ให้ดูในทุกๆมุมบ้าน อิจฉาจริมๆ

มาถึงตอนนี้ที่ต้องลงสีกันแล้วนะครับ ตัวเสาบ้านทาด้วยสีไม้ ที่ตัดกันมากๆกับพื้นบ้าน พี่เขาน่าจะชอบสไตล์ประมาณนี้

ดูตัดกับธรรมชาติที่ล้อมรอบสีสวยมากๆเลยครับ ตอนนี้ก็น่าจะเสร็จ 90% กันแล้วนะครับเดินไฟเข้าเป็นที่เรียบร้อยพร้อมอยู่

 

เกือบเสร็จสมบูรณ์กันแล้วนะครับเพื่อนๆ เหลือก็แค่ บันไดขึ้นบ้านครับ ผมแอบเห็นพี่เขาไปขอไอเดียการทำบันไดจากเพื่อนๆในกลุ่มอยู่นะ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ได้หรือยัง
ตอนนี้ไฟฟ้า พร้อมเข้าอยู่เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ เห็นเสร็จสมบูรณ์แล้วก็น่าอยู่เหมือนกันนะครับ สำหรับแบบบ้านสวน หลังเล็กๆ ปลายนา ท่ามกลางธรรมชาติที่ล้อมรอบ ปลูกไว้เป็นที่ผ่อนคลาย ที่พักผ่อนเวลาเราทำงานเหน็ดเหนื่อยกันมามากๆ หรือเอาไว้ให้ลูกหลานในวัยเกษียณ

ขอบคุณสำหรับแบบบ้านสวน ตัวอย่างของพี่ สุวัฒน์ วิทยสุจินต์ คนรูปหล่อของเราด้วยนะครับ ที่ให้ข้อมูลทั้งรูปภาพบ้าน และไอเดียตกแต่งบ้านสวนให้กับเพื่อนๆที่อยากจะมีบ้านในฝันหลังเล็ก หรือบ้านสวนที่สร้างขึ้นด้วยไอเดียและการตกแต่งของเราเอง สุดท้ายนี้ผมเองขอเก็บภาพแบบแชร์ไว้เป็นตัวอย่างเหมือนกันนะครับ ถ้าเพื่อนๆเห็นว่าสวย และเป็นประโยชน์ก็อย่าลืมแชร์ให้กับเพื่อนดูด้วยนะครับ อย่าลืมวาร์ปไปขอบคุณพี่ สุวัฒน์ วิทยสุจินต์ และเป็นแฟนคลับพี่เขากันด้วยนะครับ

โชคดีมีความสุข